Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trợ giúp kỹ thuật)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Chu_de_den.flv Laohac.flv Xin_chu_Van_Mieu_WMV_V9_350_1_05457.flv 36191453770180_hoan.jpg 26195790_985349298292088_2986247839918294872_n.jpg Hoi_uc_thang_Tu_cua_nu_biet_dong_thanh_Sai_Gon.flv Nhay_cung_BiBi_Khan_gia_06__YouTube.flv KHAN_GIA_NHAY_CUNG_BiBi__SO_7__YouTube.flv NHAY_CUNG_BiBi__TONG_HOP_DAC_SAC__SO_5__YouTube.flv NHAY_CUNG_BiBi_SAU_CHU_VIT_CON__YouTube.flv NHAY_CUNG_BiBi_NGAY_XUAN_LONG_PHUNG_SUM_VAY__YouTube.flv Nhay_Cung_BiBi__Tap_11__Meo_Con_Di_Hoc__YouTube.flv Phim_tai_lieu_Mau_than_1968_Tap_13__Chuyen_chua_noi_het__YouTube.flv Phim_tai_lieu_Mau_Than_1968_Tap_12_Tuong_dong_bia_da__YouTube.flv Phim_tai_lieu_Mau_than_1968_Tap_11__Mau_Than_trong_long_nuoc_My__YouTube.flv Phim_tai_lieu_Mau_Than_1968__Tap_10_Khong_co_gi_quy_hon_doc_lap_tu_do__YouTube.flv Phim_tai_lieu_Mau_than_1968_Tap_9__Quyet_tu_cho_to_quoc_quyet_sinh__YouTube.flv Phim_tai_lieu_Mau_than_1968_Tap_8__Khuc_ca_bi_trang__YouTube.flv Phim_tai_lieu_Mau_Than_1968__Tap_7_Hue_26_ngay_dem__YouTube.flv PHIM_TAI_LIEU_Mau_than_1968_Tap_6_Muc_tieu_chien_luoc__TMT_Media__YouTube.flv

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục thành phố Hồ Chí Minh.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bài 16. Vệ sinh an toàn thực phẩm

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trương Hoàng Long
    Ngày gửi: 16h:23' 22-02-2018
    Dung lượng: 1.7 MB
    Số lượt tải: 94
    Số lượt thích: 0 người
    Người thực hiện: Nguyễn Thị Hương - Tháng 02 năm 2009
    Chào quí thầy cô!
    Chào các em - Chúc các em học tốt !
    Kiểm tra bài cũ:
    1. Em hãy nêu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể ?
    2. Hàng ngày gia đình em thường sử dụng những loại thức ăn gì?
    -Những thức ăn đó thuộc mấy nhóm chất?
    Tiết 40
    VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
    ?
    a/ Thực phẩm cung cấp chất gì cho cơ thể?
    b/ Cơ thể cần chất dinh dưỡng để làm gì?
    c/ Thực phẩm thiếu vệ sinh, nhiễm trùng nhiễm độc có tác hại gì đối với cơ thể?
    + Cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể
    + Để sống có sức khỏe, để tăng trưởng và làm việc
    + Gây bệnh và có thể dẫn đến tử vong
    I – Vệ sinh thực phẩm
    1/ Vệ sinh thực phẩm là gì?
    Vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, tránh gây ngộ độc thức ăn.
    ?
    Tiết 40: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
    Các thực phẩm trên có nguồn gốc từ đâu?..
    Những thực phẩm hay món ăn để một thời gian sẽ như thế nào?
    Nguyên nhân nào
    làm hư thực phẩm?


    Thế nào là nhiễm trùng
    thực phẩm?



    Sự xâm nhập của chất độc
    vào thực phẩm gọi là gì?

    + Bị hư thối


    + Do vi khuẩn xâm nhập

    + Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là nhiễm trùng thực phẩm.

    + Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm.

    2/ Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
    ?
    I – Vệ sinh thực phẩm
    1/ Vệ sinh thực phẩm là gì?
    Tiết 40: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
    Xem hình 3.14 sau, em hãy thu nhận thông tin về sự ảnh hưởng của nhiệt độ lên vi khuẩn
    3. ?nh hu?ng c?a nhi?t d? d?i v?i vi khu?n
    2/ Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
    I – Vệ sinh thực phẩm
    1/ Vệ sinh thực phẩm là gì?
    Tiết 40: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
    Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt
    Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết hoàn toàn
    Đây là nhiệt độ nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng
    Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết
    1150C
    1000C
    800C
    700C
    600C
    500C
    370C
    200C
    100C
    00C
    - 100C
    - 200C
    Hình 3.14
    Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt
    Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết hoàn toàn
    Đây là nhiệt độ nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng
    Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết
    1150C
    1000C
    800C
    700C
    600C
    500C
    370C
    200C
    100C
    00C
    - 100C
    - 200C
    ? Nhi?t d? an tồn trong n?u nu?ng l bao nhiu?
    ? Nhi?t d? no vi khu?n khơng th? sinh n? nhung cung khơng ch?t hồn tồn?
    ? ? nhi?t d? no l nhi?t d? nguy hi?m, vi khu?n cĩ th? sinh n? mau chĩng?
    ? Em hy cho bi?t ? nhi?t d? no thì vi khu?n khơng th? sinh n? nhung cung khơng ch?t?
    Qua hình 3.14 :
    + Em rút ra được kết luận gì cho thực tế trong việc nấu nướng của bản thân, của gia đình mình?
    + Nhiệt độ an toàn khi đun nấu thực phẩm là bao nhiêu?
    + Cần ăn chín uống sôi
    + Cần đun nấu thực phẩm ở nhiệt độ
    an toàn là trên 1000C
    ?
    3. Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn
    2/ Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
    I – Vệ sinh thực phẩm
    1/ Vệ sinh thực phẩm là gì?
    Tiết 40: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
    4. Biện pháp phòng tránh
    nhiễm trùng thực phẩm tại nhà:
    3. ?nh hu?ng c?a nhi?t d? d?i v?i vi khu?n
    I. Vệ sinh thực phẩm
    2.Th? no l nhi?m trng, nhi?m d?c th?c ph?m?
    Tiết 40: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
    1. Vệ sinh thực phẩm là gì?
    Quan sát hình 3.16(SGK), em hãy nêu những biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?
    Rửa tay sạch trứơc khi ăn
    Vệ sinh
    nhà bếp
    Rửa kĩ thực phẩm
    Nấu chín thực phẩm
    Đậy
    thức ăn
    cẩn thận
    Bảo quản thực phẩm chu đáo
    4/ Biện pháp phòng tránh
    nhiễm trùng thực phẩm tại nhà:
    + Vệ sinh nhà bếp.
    + Rửa tay sạch trước khi ăn.
    + Rửa kỹ thực phẩm.
    + Nấu chín thực phẩm.
    + Đậy thức ăn cẩn thận.
    + Bảo quản thực phẩm chu đáo.
    ?
    1/ Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
    Vệ sinh thực phẩm để tránh khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và gây ngộ độc thức ăn.
    2/ Hãy nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?
    Vệ sinh nhà bếp, rửa tay sạch trước khi ăn, rửa kỹ thực phẩm, nấu chín thực phẩm, đậy thức ăn cẩn thận, bảo quản thực phẩm chu đáo.
    3/ Nhiệt độ nào sau đây trong nấu nướng làm vi khuẩn chết?
    - 200C ? -100C
    00C ? 370C
    500C  800C
    1000C ? 1150C
    S
    A.
    S
    S
    Đ
    B.
    C.
    D.
    Giải ô chữ
    KQ
    V
    I
    K
    H
    U
    A
    N
    N
    H
    I
    E
    M
    T
    R
    U
    N
    G
    R
    A
    U
    S
    A
    C
    H
    D
    I
    N
    H
    D
    U
    O
    N
    G
    N
    A
    U
    C
    H
    I
    N
    C
    H
    A
    T
    D
    A
    M
    1
    2
    3
    4
    5
    6
    Các em tìm hiểu tiếp phần còn lại của bài: “An toàn thực phẩm và một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm”.
    Xin chào quý thầy cô giáo!
    Chào các em !
     
    Gửi ý kiến